"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"     "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả"; "đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp"
     

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV

Đăng lúc: 08:31:31 10/07/2018 (GMT+7)

Sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, từ ngày 18/6/2018 đến ngày 04/7/2018, .Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đã chia làm 04 tổ tiếp xúc cử tri tại 8 điểm của các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang và Yên Thế để thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; những kiến nghị của cử tri cả nước gửi đến Quốc hội... Tại các buổi tiếp xúc đã có 1.325 cử tri tham dự với 67 ý kiến phản ảnh và kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang gửi đến các đại biểu Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Thị Hoa và Ngô Sách Thực tiếp xúc cử tri tại xã Việt Tiến, huyện Việt Yên

 Tại các hội nghị, các ý kiến của cử tri đều bày tỏ sự quan tâm đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí…

Tại huyện Việt Yên: Cử tri phản ánh, kiến nghị liên quan việc bố trí, biên chế giáo viên trong các trường học, việc điều động cán bộ, giáo viên trước khi vào năm học mới; việc mua sắm công tập trung đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác giảng dạy, hoạt động trong các nhà trường, chất lượng giáo dục đại trà bậc Tiểu học sau khi bỏ việc chấm điểm. vấn đề định hướng quy hoạch vùng sản xuất, vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần quản lý chặt chẽ những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, quản lý tốt an ninh trật tự, quản lý công tác môi trường, vấn đề hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn.

* Tại huyện Yên Dũng: Cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề đang đặt ra ở địa phương. Điển hình như một số chính sách xã hội cho thương binh, liệt sĩ ở địa phương chưa được thực hiện; chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp thôn còn ít; việc đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học đang bị xuống cấp; tuyến đê tại thôn Tân Mỹ hư hỏng đã nhiều năm gây mất an toàn giao thông, cử tri đã kiến nghị nhiều lần mà chưa được giải quyết; vấn đề ô nhiễm môi trường, nguồn nước do hoạt động của các trang trại chăn nuôi. Thực hiện chính sách hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất nông nghiệp. Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm nguồn nước trên sông Cầu…

Tại huyện Lạng Giang: Cử tri phản ánh việc giải quyết chế độ chính sách cho những người tham gia dân công hỏa tuyến còn chậm, kiến nghị cấp có thẩm quyền thực hiện có hiệu quả việc rà soát, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm trong làm hồ sơ hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam, thương binh. Đề nghị các đơn vị chuyên môn của tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí xử lý rác thải nông thôn; đẩy nhanh tiến độ dồn điền đổi thửa giúp sản xuất thuận lợi hơn.

Tại huyện Yên Thế: Cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm hơn đến đầu ra đối với những sản phẩm chủ lực của huyện như: Vải thiều, gà đồi, cây ăn quả; bảo đảm ổn định thị trường nông sản; định hướng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp theo từng khu vực, tránh xảy ra tình trạng trồng trọt, chăn nuôi ồ ạt, phá vỡ quy hoạch.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, tại các buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, trên cơ sở đó tổng hợp, phản ánh đến cấp có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét. Tại các buổi tiếp xúc cử tri lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cũng trả lời, giải trình một số vấn đề liên quan mà cử tri quan tâm.

Hoàng Phương - Ủy ban MTTQ tỉnh

 
Số lượt truy cập
1 người đang online