"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"     "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả"; "đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp"
     

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Sầm Sơn: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đăng lúc: 08:43:14 27/07/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), trong những ngày vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội thành phố đã tổ chức thành nhiều đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên Đài TT – TH thành phố:

 

1.jpg

2.jpg

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Bắc Sơn.

        *Trong không khí cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Sáng ngày 26/7, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Bắc Sơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ,Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; đại diện Ủy Ban MTTQ thành phố, phòng LĐTB&XH thành phố, Văn phòng Thành ủy.

3.jpg

4.jpg

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, chia sẻ những khó khăn của các gia đình.

        Đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Băc Sơn: Bệnh binh 2/3  Lê Xuân Tý; nạn nhân nhiễm chất độc hóa học Nguyễn Hữu Minh và gia đình vợ liệt sỹ Lê Thị Vích, đồng chí Bí thư Thành ủy Lương Tất Thắng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống, động viên tinh thần các thương bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc gia cam và các gia đình vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường Bắc Sơn trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Đồng thời mong muốn, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng ở phường Bắc Sơn tiếp tục hát huy truyền thống quê hương, luôn là những tấm gương sáng để giáo dục, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

        Đồng chí Bí thư Thành  ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền phường Bắc Sơn tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

        *Chiều ngày 25/7, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường Quảng Vinh. Cùng đi có phòng LĐTB&XH thành phố, Hội LHPN thành phố, Văn phòng Thành ủy.

5.jpg

6.jpg

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường Quảng Vinh

              Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Quảng Vinh: gia đình bệnh binh Lường Sỹ Dạy, bị địch bắt tù đày; thương binh Lê Đức Tài, mất sức lao động 27%; nạn nhân chất độc da cam Cù Văn Vinh.

                Tại các gia đình, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy đã hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của các thương binh, nạn nhân chất độc hoá học và các gia đình chính sách. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những mất mát, hy sinh của các bác, các anh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

7.jpg

           Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, mẫu mực trong đời sống để các thế hệ con cháu học tập và noi theo. Đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, thực hiện tốt và hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

        *Sáng ngày 26/7, đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường  vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã đến thăm các thương binh Lê Thị Gặt, ở tổ dân phố Văn Phú; Lê Văn Bảy, thương binh 25% ở tổ dân phố Kinh Trung;  thương binh Hồ Thị Niều ở tổ dân phố Vinh Phúc đều ở phường Quảng Thọ. Cùng đi có  phòng Lao động Thương binh – Xã hội, đại diện lãnh đạo địa phương.

8.jpg

Đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường  vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã đến thăm các thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Quảng Thọ.

          Tại những nơi đến thăm, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Lê Việt Cường  đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của các thương binh. Đồng thời, bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, các thương binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

*Sáng ngày 26/7, đồng chí Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường Trường Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng Lao động Thương binh - Xã hội thành phố; hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và lãnh đạo địa phương

9.jpg

10.jpg

Đồng chí Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường Trường Sơn. 

          Đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh 2/3 Vũ Tiến Ái; tổ dân phố Vinh Sơn;; vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Vẽ, tổ dân phố Sơn Thắng; bệnh binh 2/3 Văn Đình Nguyệt ở tổ dân phố Sơn Thắng, phường Trường Sơn và gia đình vợ liệt sỹ Nguyễn Thị San, công tác tại công an thành phố Sầm Sơn 

           Tại những nơi đến thăm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh, bệnh binh và thân nhân của các gia đình có công với cách mạng. Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố về những  hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, gia đình người có công với cách mạng cho độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí mong muốn các thương binh, gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vượt lên nỗi đau thương tật, tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh, tích cực tham gia hoạt động xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn bằng những việc làm, hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

        *Sáng ngày 26/7, đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ  nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người  có công trên địa bàn xã Quảng Đại. Cùng đi có đại diện Ủy Ban MTTQ thành phố, phòng LĐTB&XH thành phố .

 11.jpg

12.jpg

Đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ  nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người  có công trên địa bàn xã Quảng Đại.

         Đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ  nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Quảng Đại: mẹ  Việt Nam anh Hùng Đặng Thị Xoan; thương binh ¾ Phạm Văn Hào và Vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Xuyến. Tại các gia đình, đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của các thương binh, mẹ Việt Nam anh hung, gia đình thân nhân liệt sĩ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đồng thời mong muốn các thương binh, thân nhân liệt sĩ sống vui, sống khoẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng và là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

        *Nằm trong các hoạt động tri ân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, sáng  ngày 26/7, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người  có công trên địa bàn phường Quảng Cư. Cùng đi có đại diện Ủy Ban MTTQ thành phố, phòng LĐTB&XH thành phố .

13.jpg

14.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công phường Quảng Cư.

        Đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Quảng Cư: Gia đình Nguyễn Thị Vượng, vợ liệt sỹ, Đỗ Thị Ơn, mẹ liệt sỹ; Nguyễn Văn Thọ, nạn nhân nhiễm chất độc da cam và Nguyễn Thế Phong, chiến sỹ đang công tác tại Ban chỉ huy quân sự thành phố, đồng chí Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Nguyễn Văn Thi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh xương máu của các thương, bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam và thân nhân liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của những người có công, đồng thời mong các thương, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ sống vui, sống khỏe, tiếp tục nêu gương sáng và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

15.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã đến thăm, tặng quà  gia đình chiến sỹ Nguyễn Thế Phong, hiện đang công tác tại Ban chỉ huy quân sự thành phố.

        Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện hiệu quả chính sách của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; đồng thời tạo mọi điều kiện về vật chất, tinh thần để các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhóm Phóng Viên

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
Số lượt truy cập
1 người đang online