"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"     "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả"; "đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp"
     

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TP Sầm Sơn

Đăng lúc: 15:49:56 15/11/2023 (GMT+7)

Sáng 15/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Sầm Sơn; Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri TP Sầm Sơn trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

1.jpg
Đại biểu Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu HĐND tỉnh với cử tri TP Sầm Sơn.

2.jpg
Các đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri TP Sầm Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri TP Sầm Sơn dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2023, ước thực hiện năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri TP Sầm Sơn gửi đến Kỳ họp lần thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

3.jpg
Đại biểu Cao Tiến Đoan thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri TP Sầm Sơn vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, đồng thuận đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh đề ra trong năm 2024.

4.jpg
Cử tri phường Quảng Châu phát biểu tại hội nghị.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri TP Sầm Sơn đã kiến nghị, phản ánh tới các đại biểu HĐND tỉnh và cấp có thẩm quyền quan tâm, giải quyết một số vấn đề mà Nhân dân địa phương quan tâm. Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường ven biển, đường Tây Sơn 5, Tây Sơn 3 và các khu tái định cư Đồng Côi, Đồng Bến, Đồng Me, nhằm đảm bảo cho sinh hoạt, giao thông đi lại của người dân.

5.jpg
Cử tri phường Quảng Thọ phát biểu tại hội nghị.

Liên quan đến công tác thu hồi đất nông nghiệp, cử tri đề nghị tỉnh cho phép các hộ dân được chuyển đổi mục đích sử dụng đất còn lại; các cấp có thẩm quyền xem xét chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu công nghiệp làng nghề phường Quảng Châu - Quảng Thọ nhằm tạo thêm việc làm cho Nhân dân.

6.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Cử tri TP Sầm Sơn cũng phản ánh việc một số dự án trên địa bàn sau khi thu hồi đất đã không triển khai thực hiện, kéo dài trong nhiều năm gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân; các dự án giáp ranh giữa địa bàn TP Sầm Sơn và TP Thanh Hóa cần có kết nối hệ thống điện, tưới tiêu để không làm ảnh hưởng đến diện tích đất sản xuất nông nghiệp của người dân.

Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét đẩy nhanh tiến độ thực hiện nâng cấp tuyến đường 4C từ Quốc lộ 47 đi vào Trung đoàn 762; bổ sung một số chức danh khi thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố”, nhất là có chế độ, chính sách đối với cán bộ bán chuyên trách.

7.jpg
Đại biểu Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Sầm Sơn tiếp thu, giải trình những vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền.

Thay mặt lãnh đạo TP Sầm Sơn, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Sầm Sơn đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình những vấn đề mà cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

8.jpg
Đại biểu Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri TP Sầm Sơn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời thông tin thêm đến cử tri về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong 10 tháng năm 2023.

Đồng chí nhấn mạnh: Những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị đều rất tâm huyết, trách nhiệm, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn ở cơ sở đang đặt ra. Cùng với trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sẽ có trách nhiệm thông tin, đề nghị với các sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những đề xuất, kiến nghị khác, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Đồng chí tin tưởng cử tri TP Sầm Sơn luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Theo: Trần Thanh Baothanhhoa.vn

Trần Thanh

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
Các tin khác
Số lượt truy cập
1 người đang online