"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"     "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả"; "đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp"
     

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa”

Đăng lúc: 16:13:10 28/03/2024 (GMT+7)

UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM

TỈNH THANH HOÁ

BAN THƯỜNG TRỰC

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 


Thanh Hóa, ngày 26 tháng 3 năm 2024

 

THỂ LỆ

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet

“Tìm hiểu lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

 và Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa”

(Kèm theo Công văn số: 3231/MTTQ - BTT ngày 26 tháng 3 năm 2024)

------------

Điều 1. Mục đích yêu cầu       

- Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa” nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống vẻ vang của lịch sử MTTQ Việt Nam và Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Thông qua cuộc thi làm nổi bật những thành tựu mà MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong 94 năm qua. Từ đó, tiếp tục khơi dậy niềm phấn khởi, tin tưởng, tự hào của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, quyết tâm phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2025 trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa trở nên một tỉnh kiểu mẫu.

- Cuộc thi cần được tuyên truyền, triển khai, phổ biến sâu rộng ở các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị; tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, tạo sự đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận trong xã hội; phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm, bệnh hình thức; đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.

Điều 2: Các quy định chung

2.1. Đối tượng: Là người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; người tỉnh ngoài, người nước ngoài quan tâm và tham gia Cuộc thi (trừ các đồng chí trong Ban Tổ chức, Tổ giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi).

2.2. Hình thức thi: Thi trắc nghiệm hằng tuần trên mạng Internet.

Điều 3: Các quy định cụ thể

3.1. Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản người dùng truy cập vào đường dẫn: thitructuyen.mttq.thanhhoa.gov.vn; truy cập vào website, người dùng chọn mục “Đăng ký” nhập số điện thoại điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, nghề nghiệp, đơn vị công tác, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

3.2. Cách thức tham gia Cuộc thi

Mỗi tuần, Ban tổ chức Cuộc thi đưa ra 08 câu hỏi thi trắc nghiệm và 01 câu “Dự đoán số người tham gia”. Câu hỏi thi trắc nghiệm có nội dung về “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa” vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi câu hỏi có 04 đáp án trả lời trong đó có 01 đáp án đúng. Người dự thi tiến hành các thao tác sau để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:

Bước 1: Người dự thi truy cập vào đường dẫn: thitructuyen.mttq.thanhhoa.gov.vn  sau đó truy cập vào banner của cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang, cổng thông tin điện tử của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá: (http://mttq.thanhhoa.gov.vn/); trang website: Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá (http://truyenhinhthanhhoa.vn); Báo Thanh Hoá điện tử (http://baothanhhoa.vn); sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi trên các báo, cổng thông tin, trang thông tin điện tử.

Bước 2: Sau khi truy cập vào banner của Cuộc thi, người dự thi tiến hành đăng nhập vào tài khoản.

Bước 3: Trong thời gian 15 phút, người dự thi tiến hành trả lời 08 câu hỏi trắc nghiệm, sau đó điền vào ô “Dự đoán số người tham gia” và bấm vào ô “Hoàn thành” .

3.3. Thời gian thi và cách thức xét giải  

* Thời gian thi:

- Thời gian thi được tiến hành hằng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 01/4/2024 và kết thúc vào ngày 26/5/2024.

- Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10 giờ 00 phút ngày thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 09 giờ 00 phút ngày thứ hai tuần kế tiếp.

*Cách thức xét giải thưởng:

- Mỗi người có thể dự thi tối đa 10 lần/tuần, tuy nhiên chỉ công nhận 01 kết quả trả lời đúng và dự đoán số người tham gia Cuộc thi chính xác hoặc gần nhất, thời gian làm bài thi ngắn nhất.

- Giải thưởng cá nhân mỗi tuần sẽ được Ban Tổ chức xét theo thứ tự ưu tiên giảm dần của các tiêu chí sau:

+ Trả lời đúng 08 câu hỏi thi trắc nghiệm.

+ Dự đoán chính xác hoặc gần nhất số người tham gia Cuộc thi.

+ Hoàn thành bài thi trong khoảng thời gian trả lời ngắn nhất.

+ Thời gian bắt đầu làm bài thi sớm nhất.

Điều 4: Cơ cấu, giá trị giải thưởng

4.1. Giải tập thể: Ban Tổ chức Cuộc thi căn cứ vào số lượng người tham gia Cuộc thi trả lời đúng các câu hỏi trong các tuần nhiều nhất để tặng Giấy chứng nhận và phần thưởng cho tập thể trong Lễ tổng kết Cuộc thi.

4.2. Giải cá nhân: Mỗi tuần có cơ cấu giải thưởng cá nhân, bao gồm:

- 01 Giải Nhất: trị giá 3.000.000 đồng.

- 02 Giải Nhì: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

- 03 Giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng .

- 05 Giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Điều 5: Công bố kết quả và trao thưởng

- Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả thi tuần (chậm nhất là 11 giờ ngày thứ hai hằng tuần) trên trang website dành riêng cho Cuộc thi và các phương tiện thông tin đại chúng.

- Hằng tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức trao giải thưởng cho những người đoạt giải trong các Cuộc thi trắc nghiệm tuần. (người đoạt giải không có điều kiện trực tiếp nhận giải có thể nhận tiền thưởng qua bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân).

- Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi tiến hành Tổng kết, trao Giấy chứng nhận và giải thưởng cho các tập thể; trao Giấy chứng nhận cho người đoạt giải Nhất Cuộc thi các tuần.

Thể lệ Cuộc thi có hiệu lực từ ngày công bố và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung, Thể lệ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi./.

 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

 

 

 

 

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
Số lượt truy cập
1 người đang online