"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"     "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả"; "đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp"
     

MTTQ phường Quảng Cư: Tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông

Đăng lúc: 16:27:29 14/06/2024 (GMT+7)

Được sự quan tâm của Cấp uỷ, Chính quyền thành phố, tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (nay gọi là đường Đỗ Nhuận, đoạn từ ngã tư Ông Nhâm Hái đến cuối đường tại TDP Minh Cát qua Đền Thanh Khê) đã được đầu tư từ nguồn ngân sách thành phố . Qua khảo sát, tuyến đường này không được thẳng, vì vướng vào phần đất của gia đình 2 ông Nguyễn Văn Trọng và Ông Nguyễn Hữu Lắm, ở Tổ dân phố Minh Cát, phường Quảng Cư

 

 

11.jpg
22.jpg
UB.MTTQ phường Quảng Cư đã phối hợp với Chính quyền và Khối Dân vận Đảng ủy cùng Ban công tác Mặt Trận khu phố Minh Cát xuống vận động 02 gia đình hiến đất,

        Nắm bắt được thông tin, UB.MTTQ phường Quảng Cư đã phối hợp với Chính quyền và Khối Dân vận Đảng ủy cùng Ban công tác Mặt Trận khu phố Minh Cát xuống vận động 02 gia đình hiến đất, để đoạn đường được làm thẳng, đẹp, tạo cảnh quan đô thị. Qua nghe cán bộ phường và khu phố vận động, tuyên truyền, cả 2 gia đình rất vui vẻ, đồng tình ủng hộ. Gia đình ông Nguyễn Văn Trọng đã hiến 16,8m2 đất (21x80) trị giá 168 triệu đồng và ông Nguyễn Hữu Lắm đã hiến 8m2 (16x50) trị giá 80 triệu đồng để mở rộng tuyến đường.

        Sau khi có được sự đồng thuận của hộ dân, MTTQ phường phối hợp với UBND phường đã vận động Công ty TNHH Hoàng Hiệp hỗ trợ số tiền 12 triệu đồng để thuê máy móc, nhân công tháo dỡ tường rào; đồng thời vận động các hộ dân và nhà hảo tâm ủng hộ số tiền gần 8 triệu đồng để mua vật liệu như: gạch, xi măng, cát …để hoàn thiện bức tường cho gia đình.

 

 

33.jpg
44.jpg
Công ty TNHH Hoàng Hiệp  và nhân dân hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng để thuê máy móc, nhân công tháo dỡ tường rào và xây dựng lại bức tường cho các gia đình.

        Được biết, tuyến đường Đỗ Nhuận có chiều dài 726,41m, vốn đầu tư là 5.338.000.000đ (năm tỷ ba trăm ba mươi tám triệu đồng) từ nguồn ngân sách thành phố. Dự  kiến, công trình sẽ hoàn thành trong tháng 7/2024.

         Có thể nói, phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông theo tinh thần Chỉ thị 05/CT – BTV của Ban Thường vụ Thành uỷ ngày càng được nhân dân phường Quảng Cư nhận thức sâu sắc, đồng tình ủng hộ và tự nguyện tham gia. Đó là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực cho chính đời sống người dân, làm cho diện mạo đô thị trở nên khang trang, đáp ứng tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, phường kiểu mẫu trong tương lai gần.

Vũ Đức Nghĩa - Chủ tịch UB.MTTQ Quảng Cư

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
Số lượt truy cập
1 người đang online