"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"     "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả"; "đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp"
     

Ủy ban Mặt trật Tổ quốc phường Trường Sơn: Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống nhân dân.

Đăng lúc: 16:06:51 04/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 4-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam phường Trường Sơn tổ chức hội nghị lần thứ mười một, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Trịnh Quang Huy, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

 

1.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

        6 tháng đầu năm 2023, UB MTTQ phường và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận đông lớn như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Xây dựng hình ảnh người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách”... Trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão, UB MTTQ phường đã tiếp nhận và vận động xã hội hóa 176 xuất quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội Cựu chiến binh phường tặng 2 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh và 30 xuất quà cho gia đình hội viên khó khăn, hỗ trợ 3 gia đình gặp tai nạn, rủi ro. Dịp Tết thiếu nhi 1/6. Hội LHPN phường đã trao quà cho các cháu thiếu nhi với tổng trị giá quà tặng là 17,5 triệu đồng. Đoàn Thanh niên thăm, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân; đồng thời phối hợp với Công an phường tặng 101 xuất quà cho các em nhỏ tại điểm trường mầm non Phù Nhi, huyện Mường Lát; tổ chức nhiều đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực làng Bích Họa. Hội Nông dân phường thăm hỏi, hỗ trợ tiền làm nhà cho 01 gia đình hội viên,  hỗ trợ 02 gia đình hội viên gặp tai nạn rủi ro, tặng quà Tết cho các gia đình hội viên khó khăn không thuộc diện hộ nghèo và quà Tết cho học sinh các trường mầm non trên địa bàn…

2.jpg

Các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ phường chủ tọa hội nghị.

        Chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội được nâng lên, Ban thường trực UB MTTQ phường đã thành lập ban giám sát đầu tư cộng đồng với dự án xây dựng nhà văn hóa khu phố Thành Ngọc, Trung Mới, xây dựng đường giao thông tại khu phố Sơn Thủy… Qua đó, củng cố lòng tin trong nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động: chủ động, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; công tác phối hợp, gắn kết giữa các thành viên trong nắm bắt tình hình và hỗ trợ nhân dân…

3.jpg

Đồng chí Trịnh Quang Huy, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị.

        Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Ngọc Quỳnh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Trường Sơn và đồng chí Trịnh Quang Huy, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố đề nghị trong thời gian tới, UB MTTQ phường và các thành viên tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, các phương án quản lý dịch vụ du lịch…Nâng cao hiệu quả công tác nắm bắt tình hình, phản ánh kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến Cấp ủy, chính quyền các cấp đồng thời tham mưu, đề xuất giải pháp giải quyết các vấn đề nhân dân quan tâm. Huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội, phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, vận động cá nhân, người có uy tín tham gia công tác mặt trận và các đoàn thể. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách”, xây dựng đô thị văn minh, phường kiểu mẫu. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội MTTQ khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 -2029 vào quý 1/2024. 

Nguyễn Hiền

 

Số lượt truy cập
1 người đang online