"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"     "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả"; "đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp"
     

Bà Lê Thị Trang, Hội viên Hội NCT Tổ dân phố Yên Trạch, phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn: Nhặt được ví chứa tiền và vàng, tìm người đánh mất trả lại

Đăng lúc: 11:20:11 11/05/2021 (GMT+7)

Những ngày vừa qua, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội Facebook đã dành nhiều lời khen ngợi đối với bà Lê Thị Trang, hội viên Hội người cao tuổi ở tổ dân phố Yên Trạch, phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn về việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

 

8442bd2134fd289dIMG_20210510_151000 (Copy).jpg

Sau khi được UBND phường và Công an phường xác nhận chủ  nhân của chiếc ví, bà Lê Thị Trang đã trả lại  tận tay toàn bộ giấy tờ, tiền, vàng đã  nhặt được cho anh Đỗ Hồng Thái.

          Trước đó, chiều ngày 7/5, trên tuyến đường Âu thuộc khu phố Châu Giang, phường Quảng Châu đi ra ngã tư đường Trần Hưng Đạo, bà Lê Thị Trang, hội viên Hội Người cao tuổi ở tổ dân phố Yên Trạch, phường Quảng Châu đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong ví có 10 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng 3 chỉ và một số giấy tờ quan trọng của chủ nhân chiếc ví. Là hội  viên Người cao tuổi, bà luôn sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua của địa phương. Khi nhặt được, bà liền nghĩ, tiền, vàng không phải của mình, người đang mất chắc sẽ rất buồn, lo lắng, nên bà quyết định tìm chủ nhân, đem  trả lại cho người đánh rơi.

ccdc7c92706241edIMG_20210510_151503 (Copy).jpg

Toàn bộ giấy tờ, tiền, vàng bà Lê Thị Trang nhặt được đã trao tận tay cho chủ nhân đã đánh mất – anh Đỗ Hồng Thái

         Ngay sau đó, bà Lê Thị Trang đã đến UBND phường Quảng Châu và Công an phường trình báo sự việc, nhờ tìm chủ nhân theo giấy tờ chứng minh thư, đồng thời nhờ con gái đăng thông tin lên mạng xã hội facebook về toàn bộ giấy tờ và tài sản mà mình nhặt được để tìm chủ nhân. Chỉ ngay trong buổi chiều, chủ nhân chiếc ví là anh Đỗ Hồng Thái, sinh năm 1992 ở Tổ dân phố Châu Giang, phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn đã liên hệ với chính quyền địa phương và bà Trang để xin nhận lại chiếc ví cùng giấy tờ, tài sản đã đánh rơi.

         Sau khi nhận lại tài sản của mình, anh Đỗ Hồng Thái rất vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc về việc làm ý nghĩa của bà Lê Thị Trang.

731140b46bd53d3dIMG_20210510_151002 (Copy).jpg

Đồng chí Mai Thành Đồng, Chủ tịch UBND phường Quảng Châu tặng giấy khen và biểu dương “Tấm gương người tốt, việc tốt” cho bà Lê Thị Trang.

         Trước nghĩa cử cao đẹp của bà Lê Thị Trang, sáng ngày 9/5, Chủ tịch UBND phường Quảng Châu Mai Thành Đồng đã ký quyết định tặng giấy khen và biểu dương “Tấm gương người tốt, việc tốt” cho bà Lê Thị Trang. Hành động của bà lê Thị Trang thật đáng trân trọng, là tấm gương để mọi người noi theo.

PX

 

Số lượt truy cập
1 người đang online