"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"     "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả"; "đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp"
     

Doanh nhân Vũ Như Định - Gương sáng trong phát triển du lịch bền vững

Đăng lúc: 16:12:14 04/03/2021 (GMT+7)


Chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Vũ Phong, mọi người ta đều nghĩ tới hình ảnh của một công ty lớn, sẽ vươn lên tầm cao mới trong tương lai không xa. Thành công của Vũ Phong hôm nay, là kết tinh trí tuệ và tâm huyết của biết bao con người, trong đó, không thể không nhắc đến doanh nhân Vũ Như Định - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, người đã nỗ lực góp nhặt tinh hoa, tạo nên thương hiệu của chuỗi khách sạn Vũ Phong ngày nay.

7daa6dda1403b9fdIMG_9552 vu nhu dinh.jpg


Sinh năm 1960, tại thôn Hồng Thắng, xã Quảng Cư (nay là khu phố Hồng Thắng, phường Quảng Cư) trong một gia đình đông anh chị em, xuất phát điểm khó khăn, nhưng với ý chí kiên cường của người con vùng biển, ông luôn miệt mài làm việc, từng bước tham gia phát triển kinh tế trên các lĩnh vực. Ban đầu, khởi nghiệp và thành công ở lĩnh vực xây dựng, bất động sản… nhưng mục tiêu tâm huyết của ông là phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Sầm Sơn xứng tầm là một trong những điểm du lịch hàng đầu cả nước.

Thực hiện Nghị quyết số 03- NQ/TU ngày 21/11/2016 của Ban Chấp hành đảng bộ thành phố về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động du lịch đến 2020. Ban lãnh đạo của công ty đã điều hành hoạt động của chuỗi khách sạn bám sát vào những định hướng phát triển du lịch của thành phố, với mục tiêu “phát triển du lịch bền vững” là: Đảm bảo tính hiệu quả kinh tế và tính cạnh tranh lành mạnh. Xây dựng uy tín, thương hiệu các chuỗi khách sạn Vũ Phong. Tăng mức chi tiêu của du khách khi về Sầm Sơn, hướng tới phân khúc khách du lịch hạng sang. Nâng cao chất lượng và số lượng nhân lực làm việc tại địa phương. Cung cấp những dịch vụ an toàn, chất lượng thỏa mãn tối đa các nhu cầu của du khách. Nâng cao vai trò, chức năng của đơn vị tổ chức du lịch. Bảo tồn các giá trị văn hóa. Bảo vệ tự nhiên. Sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Giảm thiểu ô nhiễm không khí, nước, đất và rác thải từ du khách, bảo vệ môi trường, sinh thái, cảnh quan du lịch Sầm Sơn. Thực hiện tốt các nghĩa vụ của doanh nghiệp tại địa phương. Quan tâm các hoạt động vì mục tiêu phát triển cộng đồng.

Với nguyên tắc phát triển du lịch bền vững, trong thời gian qua công ty luôn gắn mục tiêu phát triển du lịch, phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, sinh thái, không xả thải ra môi trường đặc biệt là ra biển, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách. Từ năm 2015 2020, với vai trò là chủ doanh nghiệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vũ Phong, Phó Giám đốc công ty Cổ phần xây dựng Sơn Trang, bản thân ông đã không ngừng cố gắng, nỗ lực xây dựng hai công ty ngày càng phát triển bền vững, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động với mức thu nhập từ 6,0 đến 15 triệu đồng/người/tháng; lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, trong thời gian trên 25 năm hoạt động, hai doanh nghiệp do ông quản lý chưa bao giờ nợ đọng thuế.

Là chủ doanh nghiệp, dù không phải là Đảng viên Đảng Cộng Sản nhưng chính ông là người viết đơn xin thành lập Chi bộ Đảng Cộng Sản cho Công ty và luôn tạo điều kiện hết sức cho Chi bộ Đảng hoạt động, luôn động viên khuyến khích cán bộ công ty phấn đấu trong công tác chuyên môn và luôn phấn đấu học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tự rèn luyện bản thân, phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Sau 10 năm hoạt động, Chi bộ từ 5 đảng viên đến nay đã có 21 đảng viên và nhiều lần được các cấp ủy Đảng tặng khen.

Không chỉ kinh doanh giỏi, ông còn được đánh giá là một doanh nhân có tâm. Với vai trò là chủ doanh nghiệp, ông đặc biệt là chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, luôn coi trọng người lao động để động viên khuyến khích người lao động hăng say lao động sản xuất. Bảo đảm quyền lợi, chế độ, thực hiện chi trả lương, thưởng, đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ cho người lao động. Ngoài việc phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng phát triển quê hương thì cá nhân, gia đình và doanh nghiệp do ông làm chủ đã có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể để thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội: ông luôn tích cực tham gia đóng góp xây dựng quỹ  "Ngày vì người nghèo"; ủng hộ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ phường Quảng Cư, tài trợ xây dựng thư viện cho trường tiểu học Quảng Minh; chăm lo, ủng hộ Đội bóng đá tỉnh Thanh Hóa năm 2019 với số tiền 500 triệu đồng; xây dựng sân bóng mini cho học sinh trường tiểu học Trung Sơn; hỗ trợ cho những hộ gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ quỹ thiên tai bão lụt, ủng hộ quỹ phòng chống dịch,...

Nhằm góp phần phát triển du lịch bền vững, bảo vệ các giá trị văn hóa của địa phương, cá nhân ông và gia đình đã chăm lo đời sống văn hóa tâm linh cho người dân như: Công đức vốn xây dựng toàn bộ Đền Bà Triều, phường Quảng cư, công đức Chuông đồng Đền Bà Triều, phường Quảng Cư; công đức Chuông đồng đền Cửa Đặt, huyện Thường Xuân; công đức chuông đồng Chùa Mèo, huyện Lang Chánh; Công đức chuông đồng Chùa Thanh Hà, thành phố Thanh Hóa; hỗ trợ kinh phí tu bổ nhiều Đền, Chùa trong tỉnh… Bên cạnh đó, ông luôn trăn trở phải làm sao để có thể đóng góp nhiều hơn nữa trong việc khuyến khích những tài năng trẻ, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tích cực học tập để vươn lên trong cuộc sống. Năm 2016, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền thành phố, ông thành lập Quỹ khuyến học Sơn Phong với số tiền 7,0 tỷ đồng.

Với những kết quả đã đạt được, đặc biệt những đóng góp để góp phần phát triển du lịch bền vững, ông và công ty đã được các cấp, các ngành tặng khen: Biểu tượng “Trái tim Việt Nam về Thực hiện trách nhiệm xã hội do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tặng năm 2015; Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tặng Bằng khen cho 2 công ty; Danh hiệu Doanh nhân Văn Hóa do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng; năm 2017 ông vinh dự là một trong 70 công dân xuất sắc của tỉnh; được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” và Cúp “Doanh nhân xứ Thanh” năm 2019 và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Trong những ngày đầu năm mới 2021, viết về ông, một doanh nhân có tâm, có tầm, nhìn vào những đóng góp của cá nhân ông và công ty cho sự phát triển của thành phố; chúng ta có thêm niềm tin vào một diện mạo đô thị du lịch biển thân thiện, hấp dẫn đang dần được kiến tạo rõ nét theo đúng lời Bác đã ân cần căn dặn năm xưa “…Sầm Sơn hãy phát triển du lịch mà thu lấy tiền, đô la…”. Sầm Sơn đã và đang từng bước chạm tay vào giấc mơ trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của quốc gia, quốc tế.

 

Số lượt truy cập
1 người đang online